Đổi mới công tác tuyển sinh

Giáo dục đại học luôn là mục tiêu tiên phong trên con đường học vấn, là cơ sơ thúc đẩy sự phát triển của quốc gia trong tương lai. Tuy nhiên, tình hình tuyển sinh lại là vấn đề không dễ dàng đối với đại đa số các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay, đặc biệt làm những trường tư thục, trường mới thành lập.

Vậy giải pháp tuyển sinh nào là đúng đắng trong vị thế cạnh tranh thí sinh căng thẳng hiện nay?

1. Hiện trạng tuyển sinh

Thực trạng tuyển sinh hiện nay của đại đa số các trường Đại học vẫn là theo cách thức truyền thống, tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh tập trung, hay đi tuyên truyền giời thiệu và tư vấn tại các trường THPT.

Các hình tư vấn tuyển sinh theo cách truyền thống thường gây ra một số bất lợi cho công tác tuyển sinh như:

– Chi phí cao

– Tốn nhân lực

– Tốn nhiều thời gian

– Tư vấn nhanh chóng, khó gây ấn tượng

– Thời gian tư vấn cách xa thời gian nộp nguyện vọng,…

Những bất lợi này khiến nhiều trường không thể tuyển đủ chỉ tiêu như mong muốn cho năm học mới. Trong đó, thời gian tư vấn là vấn đề chủ yếu.

Thời gian bắt đầu triển khai các chiến dịch tư vấn offline thường là thời gian cuối năm học, khi mà các em đang căng thẳng với việc học việc thi. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận thông tin tư vấn của nhiều trường cùng lúc, nếu như không có cách thứ tư vấn hợp lý, thì khó lòng gây ấn tượng được với các em học sinh.

2. Giải pháp đổi mới tuyển sinh

Có nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề trên, tuy nhiên, vẫn không nằm ngoài mục đích có thể tiếp cận nhanh chóng và tạo ấn tượng tốt với thí sinh.

Theo dòng chảy phát triển của khoa học công nghệ, đâu đâu cũng là wifi và smart phone, thói quen tìm kiếm và thu thập thông tin cũng thay đổi một cách nhanh chóng. So với việc chờ đợi thông tin tổng hợp một cách bị động từ báo chí, bản tin truyền hinh hay các sự kiện offline,.. hiện tại nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, đã có thói quen chủ động tìm kiếm thông tin từ các kênh tìm kiếm (google, cốc cốc,..) hay các mạng xã hội như (facebook, zalo,..). Qua đó, có thể thấy các thức tuyển sinh theo kiểu truyền thống đã không còn phù hợp, và các trường cần phải điều chỉnh, thay đổi cách tuyển sinh để phù hợp và hiệu quả hơn.

Các thức tuyển sinh truyền thống từ rất hiệu quả, tuy nhiên đó chỉ là “từng”. Hiện nay, nếu vẫn chỉ áp dụng các công thức truyền thống này trong tuyển sinh chẳng khác nào bạn đang “OFFLINE” trong thế giới “ONLINE”.

Giải pháp tuyển sinh online đang được nhiều trường cao đẳng – đại học trên cả nước đưa vào áp dụng, đây là giải pháp phù hợp trong thời đại phát triển. Với giải pháp này, các trường có thể thông qua việc “áp dụng công nghệ, chủ động tiếp cận thí sinh, tuyển sinh chuyên nghiệp và hiệu quả” hơn.

Giải pháp này có thể giải quyết tất cả các vấn đề mà tuyển sinh offline mắc phải. Kết hợp giữa lộ trình tự động hóa và hệ thống quản lý chuyên nghiệp, giúp cho công tác tuyển sinh trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho phía trường cũng như thân thiện và chi tiết hơn cho thí sinh.

Công tác tư vấn cũng được cải thiện, giờ đây các trường có thể tư vấn bất cứ lúc nào khi thí sinh liên hệ thông qua hệ thống livechat tích hợp.

3. Tổng kết

Với ưu điểm cũng như sự tiện dụng mà giải pháp tuyển sinh online mang lại, nó ngày càng trở nên phổ biến. Cân nhắc sử dụng giải pháp tuyển sinh online để có một mùa tuyển sinh hiệu quả cho trường của bạn ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

02873002123